Các kiểu tấn công từ chối dịch vụ hiện nay

August 8, 2023 0 Comments

Nghe đến các kiểu tiến công từ khước dịch vụ đã lâu thế nhưng bạn có biết có những kiểu tấn công từ khước dịch vụ nào không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết các kiểu tiến công từ khước dịch vụ thường gặp và cách tránh tấn công khước từ dịch vụ các bạn nhé.

I. Các kiểu tấn công chối từ dịch vụ phổ biến hiện giờ.

1. SYN Flood.

SYN Flood là kiểu tiến công khai hoang điểm yếu trong chuỗi kết nối TCP thường được gọi là bắt tay ba chiều. 

Khi kết nối 3 chiều máy chủ sẽ nhận được một thông điệp đồng bộ (SYN) để bắt đầu “bắt tay”. Máy chủ nhận tin nhắn bằng cách gửi cờ báo nhận (ACK) tới máy lưu trữ ban đầu, sau đó đóng kết nối. 

Tuy nhiên, trong một SYN Flood, tin nhắn mạo sẽ được gửi đi và kết nối không đóng => dẫn đến dịch vụ sập.2. UDP Flood.

User Datagram Protocol (UDP) là một giao thức mạng không session là kiểu tiến công nhắm đến các cổng tình cờ trên máy tính hoặc mạng với các gói tin UDP. 

Máy chủ sẽ rà soát vận dụng tại các cổng UDP nhưng không tìm thấy ứng dụng nào cả.

3. HTTP Flood.

HTTP Flood gần giống như các đề nghị GET hoặc POST hợp pháp vẫn dùng thế nhưng nó được khai phá bởi một hacker. 

dù rằng sử dụng ít băng thông hơn các loại tấn công dịch vụ khác nhưng nó có thể buộc máy chủ sử dụng các nguồn lực tối đa.

4. Ping of Death.

Ping of Death điều khiển các giao thức IP bằng cách gửi đi các đoạn mã độc đến một hệ thống. Đây là loại DDoS phổ thông cách đây hai thập kỷ thế nhưng rất may mắn cho đến hiện tại nó đã không còn hiệu quả nữa.

5. Smurf Attack.

Smurf Attack khai hoang giao thức Internet (IP) và ICMP (Internet Control Message Protocol).  Smurf mạo một địa chỉ IP và sử dụng ICMP, sau đó ping các địa chỉ IP trên một mạng khăng khăng.

6. Fraggle Attack.

Fraggle Attack dùng một lượng lớn lưu lượng UDP vào mạng phát sóng của router do đó nó giống như một cuộc tiến công Smurf, dùng UDP nhiều hơn là ICMP.

7. Slowloris.

Slowloris là một kiểu tấn công từ chối dịch vụ cho phép kẻ tấn công sử dụng nguồn lực tối thiểu trong một cuộc tiến công và các mục tiêu bị tấn công nằm trên máy chủ web. 

Khi đã kết nối được với mục tiêu mong muốn, Slowloris sẽ giữ kết liên đó mở càng lâu càng tốt với HTTP ngập tràn. Kiểu tấn công này được dùng trong một số DDoSing kiểu hacktivist (tiến công vì mục tiêu chính trị) cao cấp, bao gồm cả cuộc bầu cử tổng thống Iran năm 2009. Việc giảm thiểu ảnh hưởng của loại hình tấn công này là rất khó khăn.

Xem ngay:  Một số cách có thể khắc phục tình trạng internet quá chậm

Đọc thêm:

http://congnghetuonglai.net/cach-khac-phuc-loi-khong-nhan-usb-tren-laptop/

8. Application Level Attacks.

Application Level Attacks sẽ khai khẩn lỗ hổng trong các app. mục tiêu của Application Level Attacks chỉ là các áp dụng với những điểm yếu được biết đến.

9. NTP Amplification.NTP Amplification khẩn hoang lỗ hổng từ các máy chủ Network Time Protocol (NTP) giao thức được dùng để đồng bộ thời kì mạng, làm tràn ngập lưu lượng UDP. 

Trong reflection một attack bất kỳ nào đều sẽ có phản hồi từ máy chủ đến IP mạo do đó khi bị khuếch đại, thì phản hồi từ máy chủ sẽ không còn cân xứng với đề nghị ban đầu. Vì sử dụng băng thông mạng lớn khi bị DDoS nên loại tiến công này có tính phá hoại và volumne cao.

10. Advanced Persistent DoS (APDoS).

Advanced Persistent DoS thường được viết tắt là APDoS là một loại tiến công được dùng bởi hacker với mong muốn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

APDoS dùng nhiều kiểu tấn công cùng lúc được đề cập trước đó HTTP Flood, SYN Flood, v.v…) và thường nhắm tiến công theo kiểu gửi hàng triệu yêu cầu trên giây. 

Các cuộc tiến công của APDoS có thể kéo dài hàng ngày hàng tuần phụ thuộc vào khả năng của hacker vì hacker có thể chuyển đổi các chiến thuật bất cứ lúc nào và tạo ra sự đa dạng để tránh các bảo vệ an ninh.

11. Zero-day DDoS Attacks.Zero-day DDoS Attacks là tên được đặt cho các phương pháp tấn công DDoS mới, khẩn hoang vào các lỗ hổng chưa được vá.

12. HTTP GET.

HTTP GET là một kiểu tiến công Application Layer attack (lớp vận dụng) với quy mô nhỏ hơn và được nhắm tới những đích nhỏ hơn. 

Application Level Attacks sẽ khẩn hoang lỗ hổng trong các ứng dụng vì thế đích của loại tiến công này cũng chỉ tập trung vào các ứng dụng với những điểm yếu được biết đến.

HTTP GET gần giống như các yêu cầu GET hợp pháp được khẩn hoang bởi một hacker. Do đó rất khó để chống lại kiểu tấn công này vì chúng thường dùng các đề nghị URL tiêu chuẩn, thay vì các tập lệnh bị hỏng hoặc khối lượng lớn.

II. Làm thế nào để tránh bị tiến công khước từ dịch vụ?

Không có một biện pháp hữu hiệu cụ thể nào để tránh bị tấn công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo các mục dưới đây với mục đích giảm bớt phần nào kiểu tiến công dịch vụ mà máy tính của bạn bị dùng đế đi tấn công máy tính khác.  • Bật tường lửa cho máy tính của bạn.

  • Cài đặt và duy trì phần mềm chống virus.
  • Không tắt Windows Defender trên Windows 10.

  • chuẩn xác 2 yếu tố Email và dùng các bộ lọc email.
  • Đặt hoặc thuê Server của bạn ở các DataCenter uy tín để dùng cơ sở hạ tầng cũng như các phương pháp chồng tiến công khước từ dịch vụ của các Datacenter.

  • Thuê nhà cung cấp dịch vụ chống DDoS chuyên nghiệp nếu dịch vụ của bạn quá quan yếu.


Lời kết.

Các kiểu tiến công khước từ dịch vụ phổ thông hiện thời tương đối khó giải quyết và phòng triệt để. Chúng ta chỉ có thể tự bảo vệ bản thân bằng một số biện pháp phòng tránh việc bị dùng làm mướn cụ tiến công chối từ dịch vụ. Chúc các bạn lướt internet an toàn.


Đọc thêm:

http://quyonglichlam.net/cach-khac-phuc-loi-khong-nhan-usb-tren-laptop/